Công ty TNHH Song Song

Dự án cải tiến nhà máy sản xuất mè

Giới thiệu nhà máy sản xuất mè Haitoglou Bros SA

Haitoglou Bros SA, Hy Lạp là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên toàn cầu về các sản phẩm từ hạt mè. Xử lý lên đến 150 tấn hạt mè mỗi ngày, Haitoglou tự hào về nhà máy sản xuất hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh và tự động hóa cao nhất trong ngành công nghiệp, đảm bảo sản phẩm chất lượng cao. Từ dầu mè, bột mè đến hạt mè và bơ mè tahini, nhiều nhà sản xuất bánh mì, kẹo và các nhà sản xuất thực phẩm quốc tế khác, cũng như các nhà bán lẻ và người tiêu dùng trên khắp thế giới đều tin dùng vào chất lượng sản phẩm của Haitoglou.

nhà máy sản xuất mè Haitoglou Bros SA

Khi doanh nghiệp mở rộng, Haitoglou đã thực hiện các biện pháp cần thiết để đáp ứng nhu cầu sản xuất, không chỉ về khả năng sản xuất mà còn về chất lượng sản phẩm, vệ sinh và sức khỏe của người vận hành bằng cách đầu tư vào các thiết bị xử lý và sàng rây tiên tiến trên toàn bộ các dây chuyền sản xuất tự động.

Quá trình đầu tư của nhà máy

Máy sàng rung nhiều tầng Finex Separator™ cho công đoạn kiểm tra nguyên liệu

Bước đầu tiên trong quá trình tự động hóa bắt đầu vào năm 2012, khi Haitoglou tìm kiếm một giải pháp tự động hóa để tách hạt mè khỏi phần vỏ mềm, hạt vỡ và bụi. Russell Finex cung cấp một giải pháp giúp đạt được khả năng sản xuất tương đương với hai máy sàng nhiều tầng dùng lò xo mà Haitoglou sử dụng trước đây. Máy sàng rung nhiều tầng Finex Separator™ đã giúp công ty đạt được năng suất sản xuất mong muốn là 2 tấn/giờ. Thiết bị cho phép phân loại nhiều loại vật liệu với kích thước khác nhau trong một lần hoạt động. Trong trường hợp này, các hạt mè có kích thước lớn được phân loại thông qua lưới sàng phía trên, trong khi các hạt nhỏ như mảnh vỏ và bụi được tách ra bằng lưới sàng bên dưới.

Máy sàng rung nhiều tầng cho công đoạn phân loại nguyên liệu hạt mè
Máy sàng rung nhiều tầng cho công đoạn phân loại nguyên liệu hạt mè (1)

Máy sàng rung Russell Compact Sieve® thu hồi hạt mè sau khi rửa

Khu vực tiếp theo được tập trung cải tiến là giai đoạn sau khi rửa. Những hạt mè tốt sẽ dính vào bề mặt của máy rửa và bị hao phí trong quá trình làm sạch. Có thể, đối với mỗi lần rửa thì lượng sản phẩm bị tiêu hao không nhiều, tuy nhiên nếu tình trên toàn bộ sản lượng sản xuất thì con số đó trở nên đáng kể. Để khắc phục hạn chế này, hai máy sàng rung Russell Compact Sieve® được lắp đặt sau giai đoạn rửa để thu hồi lại những hạt mè này. Nước từ máy rửa được đưa qua máy sàng, nơi các hạt mè được thu hồi và loại bỏ nước rửa, bụi và cặn. Quy trình sản xuất hiện nay đã trở thành quy trình tự động, và ngoài việc tăng sản lượng sản phẩm, chi phí sản xuất cũng được giảm bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường hiện đại, giảm lượng vật liệu hữu cơ trong nước thải, từ đó giảm chi phí xử lý nước thải bị ô nhiễm.

Máy sàng rung cho công đoạn sau rửa mè

Thiết bị lọc Self-Cleaning Russell Eco Filter®

Máy lọc Eco Filter cho sốt mè

Tại Haitoglou Bros SA, hạt mè được đóng gói hoặc được chế biến thêm để sản xuất tahini – một dạng sauce từ mè. Để sản xuất tahini, các quy trình nghiền và tiệt trùng được áp dụng. Dịch paste mè thu được phải được lọc để loại bỏ tạp chất có kích thước lớn và đảm bảo sản phẩm mịn và đồng nhất. Công ty đã đầu tư vào thiết bị lọc Self-Cleaning Russell Eco Filter® để đáp ứng yêu cầu này. Những bộ lọc trực tiếp tự động này có thể dễ dàng được lắp đặt vào dây chuyền sản xuất hiện có để loại bỏ tạp chất quá lớn từ sản phẩm lỏng. Thiết kế tự làm sạch độc đáo và liên tục đồng nghĩa không có thời gian ngừng sản xuất để thay thế các bộ lọc. Thiết bị lọc được thiết kế kín hoàn toàn, ngăn ngừa ô nhiễm – lý tưởng cho các ứng dụng thực phẩm.

Bạn cần tư vấn thiết bị sàng rây công nghiệp?

Hãy để lại thông tin yêu cầu, hoặc liên hệ SĐT 0931-301-504 (Zalo/ Call) để được hỗ trợ

Form báo giá Bộ chống tắc silo

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá Máy nghiền

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá cân định lượng

Bạn có gì thắc mắc?


Hãy gọi vào số hotline của chúng tôi, đội ngũ tư vấn của Song Song sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Form báo giá ống nối mềm BFM

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.