Công ty TNHH Song Song

Dự án sàng cà phê công suất lớn

cà phê

Để đảm bảo chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm thực phẩm và đồ uống, cũng như tuân thủ các quy định về khối lượng và đo lường, sản phẩm cuối cùng dạng bột và hạt thường được sàng lọc để loại bỏ tạp chất quá lớn.

Ở Việt Nam, cà phê là mặt hàng có sản lượng tiêu thụ rất lớn, và với sự cạnh tranh không ngừng từ các nhà sản xuất, bảo vệ chất lượng sản phẩm là điều cần thiết.

Khảo sát nhà máy sản xuất cà phê

Nhà máy sản xuất 10,000 tấn cà phê mỗi năm, sản phẩm của họ thường được đóng thành dạng túi sachet hoặc hộp tiệt trùng. Để đảm bảo sản phẩm luôn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách tốt nhất, nhà máy đã áp dụng các quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, với hệ thống quản lý được đánh giá đạt chuẩn theo tiêu chuẩn ISO 9001.

sản phẩm cà phê

Quy trình sản xuất bắt đầu bằng việc thu hoạch quả cà phê tươi. Các quả cà phê arabica đỏ và robusta được tách vỏ, loại bỏ phần thịt quả; và các hạt xanh cũng được tách bỏ vỏ, một sản phẩm phụ có thể ảnh hưởng đến hương vị. Sau đó, hạt cà phê được làm sạch, phân loại và sẵn sàng cho quá trình rang.

Trước đây, nhà máy đã sử dụng một máy dò kim loại để loại bỏ các tạp chất vật lý khỏi dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, máy dò kim loại chỉ có thể phát hiện các tạp chất kim loại, bao gồm các mảnh vụn máy móc, nhưng nó không loại bỏ các tạp chất phi kim loại như nhựa, cao su và đá, cũng như không kiểm soát được tính đồng đều trong kích thước sản phẩm.

Nhà máy tìm kiếm công nghệ sàng tự động giúp loại bỏ các thành phần có kích thước lớn hơn yêu cầu ra khỏi dây chuyền sản xuất, đồng thời đảm bảo được năng suất lớn nhưng không gian lắp đặt hạn chế.

Giải pháp cho nhà máy

Hệ thống sàng cà phê

Theo yêu cầu về công suất của nhà máy cũng như diện tích lắp đặt khả dụng, Russell Finex cung cấp thiết bị sàng Russell Compact Sieve® C900, có thể dễ dàng tích hợp vào dây chuyền sản xuất hiện tại của khách hàng mà không cần thay đổi quá nhiều.

Máy sàng Russell Compact Sieve® nhỏ hơn so với các máy sàng truyền thống, yêu cầu không gian chỉ 2m2, được lắp đặt ở một độ cao giúp dễ dàng kiểm tra và bảo dưỡng. Hệ thống roong đệm bằng cao su cũng hứa hẹn giảm mức độ tiếng ồn, cải thiện môi trường sản xuất.

Máy sàng hoạt động liên tục giúp loại bỏ tạp chất, nhà máy cũng hưởng lợi từ việc giảm lượng sản phẩm bị lãng phí. Máy dò kim loại trước đó yêu cầu phải làm sạch với tần suất lớn, và mỗi lần kiểm tra, khoảng 40 kg sản phẩm bị lãng phí. Với máy sàng Russell Compact Sieve®, công việc kiểm tra diễn ra nhanh chóng và không còn sản phẩm bị lãng phí.

Thông số kỹ thuật

  • Động cơ được gắn ở bên hông máy sàng
  • Thiết kế ‘straight through’ giúp tăng tốc độ sàng lọc
  • Làm từ thép không gỉ 304 hoặc 316, theo tiêu chuẩn thực phẩm và dược phẩm
  • Bộ roong đệm cao su giúp giảm tiếng ồn khi hoạt động
  • Các bộ phận tiếp xúc dễ vệ sinh, giúp rút ngắn thời gian vệ sinh
  • Tích hợp tùy chọn tính năng tự làm sạch lưới sàng bằng sóng siêu âm
  • Kích thước lỗ lưới từ 6300 micron đến nhỏ nhất 20 micron
  • Năng suất sàng tối đa đến 50 tấn/giờ

Hình ảnh thực tế thiết bị

Bạn cần tư vấn thiết bị sàng rây công nghiệp?

Hãy để lại thông tin yêu cầu, hoặc liên hệ SĐT 0931-301-504 để được hỗ trợ

Form báo giá Bộ chống tắc silo

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá Máy nghiền

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá cân định lượng

Bạn có gì thắc mắc?


Hãy gọi vào số hotline của chúng tôi, đội ngũ tư vấn của Song Song sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Form báo giá ống nối mềm BFM

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.