Công ty TNHH Song Song

Nâng cấp sàng phân loại cho nhà máy bột gạo

Giới thiệu nhà máy sản xuất bột gạo

Dự án sàng bột gạo công suất lớn

Công Ty Sản Xuất Thực Phẩm Agri Choice Food Products là công ty chế biến thực phẩm hàng đầu, chuyên sản xuất thực phẩm chất lượng cao, dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là các sản phẩm từ bột gạo. Agri Choice có một nhà máy sản xuất rộng 9000 feet vuông tại Ấn Độ, được trang bị công nghệ, máy móc chế biến thực phẩm hiện đại nhất. Các dây chuyền sản xuất tự động được thiết kế để có ít sự can thiệp của con người nhất, mang lại khả năng sản xuất hơn 900 tấn hàng tháng.

Vấn đề của nhà máy

Một trong những sản phẩm chính của Agri Choice là bánh gạo ăn liền kiểu Ấn. Để đảm bảo bột bánh mềm mịn, bột gạo được sử dụng phải thật nhuyễn với phân bố kích thước hạt của bột gạo phải được duy trì trong khoảng từ 230 đến 500 micron. Bột gạo được sản xuất bằng cách xay gạo trắng thành dạng bột, đồng thời loại bỏ mọi tạp chất. Việc phân loại bột gạo là một công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất, vì nó đảm bảo kích thước hạt chính xác trước khi đóng gói, đồng thời loại bỏ bụi và hạt quá lớn. Trước đây, Agri Choice đã sử dụng các máy sàng thông thường và gặp các vấn đề lớn về độ chính xác của phân bố kích thước hạt và lưu lượng.

Giải pháp cho nhà máy

Russell Finex đã đánh giá các yêu cầu của Agri Choice và đã đề xuất Finex Ultima™, một máy sàng rung hiệu suất cao. Sau cuộc họp và thử nghiệm sản phẩm thành công tại cơ sở thử nghiệm chuyên biệt của Russell Finex, Agri Choice đã đầu tư hai máy sàng Finex Ultima™ 48 inch ba tầng, với một hệ thống làm sạch lưới sàng tự động bằng sóng siêu âm Vibrasonic® Deblinding.

Sự kết hợp này không chỉ đáp ứng nhu cầu tăng công suất sản xuất mà còn đảm bảo độ sạch của bột gạo luôn được duy trì. Với việc lắp đặt hai máy sàng phân loại kích thước Finex Ultima™ kích thước 48 inch, công ty đã có khả năng tăng năng suất sản xuất từ 450kg/giờ lên 750kg/giờ mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm 100% đồng đều mà không có bất kỳ sự mất mát nào. Việc lắp đặt Finex Ultima™ giúp nhà máy gia tăng 66% về năng suất của bột gạo, tăng cường tổng năng suất sản xuất của sản phẩm bánh gạo ăn liền kiểu Ấn.

Máy sàng phân loại kích thước bột gạo
Máy sàng phân loại kích thước Finex Ultima

Finex Ultima™ là một máy sàng rung hiệu suất cao được thiết kế đặc biệt:

  • Đáp ứng nhu cầu năng suất cao, phân loại chính xác và mức độ tiếng ồn thấp.
  • Được trang bị các giá treo bằng cao su giúp đạt độ rung tối đa đến lưới sàng, đảm bảo sàng liên tục và hoạt động yên tĩnh hơn so với các thiết bị lắp đặt bằng lò xo truyền thống.
  • Thiết kế khung mở cũng cho phép dễ dàng tiếp cận để làm sạch và bảo dưỡng.
  • Tất cả các bộ phận tiếp xúc với sản phẩm đều được làm từ thép không gỉ chất lượng cao để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất.

Đối với việc phân loại bột gạo mịn, Hệ thống Vibrasonic® Deblinding cũng được lắp đặt để ngăn chặn hiện tượng mắt lưới bị tắc và tăng cường năng suất trong quá trình phân loại.

  • Dễ dàng được lắp đặt trên bất kỳ máy sàng hoặc máy sàng phân loại kích thước nào đã sẵn có.
  • Nâng cấp sàng lọc linh hoạt, tăng cường quá trình sàng lọc của bột mịn và hỗn hợp lỏng xuống đến 20 micron.
  • Áp dụng cho cỡ lưới từ 20 đến 6300 micron.
thiết bị vệ sinh lưới sàng bằng sóng siêu âm Russell Finex

Bạn cần tư vấn thiết bị sàng rây công nghiệp?

Vui lòng liên hệ SĐT 0931-301-504 (Call / Zalo) 

hoặc 0774-032-843 để được hỗ trợ!

Form báo giá Bộ chống tắc silo

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá Máy nghiền

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá cân định lượng

Bạn có gì thắc mắc?


Hãy gọi vào số hotline của chúng tôi, đội ngũ tư vấn của Song Song sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Form báo giá ống nối mềm BFM

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.