Giới thiệu về hãng BFM New Zealand

“ Sứ mệnh của ống nối mềm & khớp nối BFM chính là giúp các nhà máy sản xuất sạch hơn, an toàn hơn, không còn rò rỉ bụi. BFM đã hoàn thành sứ mệnh đó ở 7,000 nhà máy trên toàn thế giới”

hãng BFM New Zealand

Ống nối mềm và khớp nối BFM là sáng kiến lúc 2am của người kỹ sư tên Blair McPheat. Ông đã phát minh ra ống nối mềm với thiết kế vòng gasket đặc biệt, giúp giải quyết triệt để vấn đề rò rỉ bụi từ các ống nối cổ dê ở nhà máy nơi ông làm việc.

Với chỉ 10 năm có mặt trên thị trường, giải pháp của hãng BFM từ New Zealand đã có mặt trên 40 quốc gia và được tin tưởng sử dụng cho nhiều nhà máy lớn trên thế giới trong ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa chất.

Tổng hợp các dòng ống nối mềm từ hãng BFM New Zealand

Các dòng ống nối mềm

Ống nối mềm BFM có nhiều chất liệu Seeflex, Teflex, Camlon… phù hợp với yêu cầu đa dạng trong nhà máy.

Hãng BFM cung cấp ống theo tiêu chuẩn đường kính và chiều dài theo bảng sau:

Đường kính chuẩn BFM
(mm)
100125150200250300350400450500550600650--> 1,650
Chiều dài chuẩn BFM
(mm)
80100150200250300350400450500550600650700750800--->6,000

* Với các yêu cầu đường kính và chiều dài không có trong bảng, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Các dòng khớp nối inox

Hai đầu khớp nối spigot của hãng BFM là phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng ống nối mềm của hãng. Khớp nối được làm với cấu tạo phần gân 35mm giúp giữ chặt vòng gasket của ống nối và phần thân dài 52mm giúp nhà máy dễ dàng cắt và hàn vào đường ống.

Khớp nối Spigot BFM có 3 tùy chọn vật liệu: 1- thép không rỉ 304, 2- thép không rỉ 316, 3- Hợp kim Hastelloy MC22. Khớp nối được xử lý bề mặt trong 0.8 Ra và được cấp theo size từ 100mm tới 1650mm (với khớp bằng thép không rỉ), từ 100mm tới 500mm (với khớp bằng Hastelloy). Bước đường kính là +50mm.

Tương tự như ống mềm, khớp nối inox spigot của hãng BFM cũng được cung cấp theo bảng đường kính sau:

Đường kính chuẩn BFM
(mm)
100125150200250300350400450500550600650--> 1,650

Các đơn vị nhà máy đã sử dụng BFM

Gần 7,000 nhà máy trên thế giới đã áp dụng ống BFM với hơn 500,000 vị trí lắp đặt.

Danh sách các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới đã phê duyệt áp dụng BFM cho khu vực sản xuất của nhà máy: Nestle, Akzonobel, Bayer, Pfizer, GSK, Danone, Du Point…

Tại Việt Nam, ống nối mềm và khớp nối inox của hãng BFM đã được sử dụng tại nhà máy Nestle, Vinamilk, Ajinomoto, Akzonobel…

Danh sách các tập đoàn đa quốc gia đã phê duyệt sử dụng BFM cho các nhà máy toàn cầu

Đầu nối BFM được nhiều công ty hóa chất, thực phẩm, khoáng sản và dược phẩm phê duyệt, trong đó có các tập đoàn:

Giấy chứng nhận chất lượng

chứng nhận chất lượng

Danh sách chứng chỉ thực phẩm của ống nối mềm BFM:

 • Chứng nhận tuân thủ chuẩn EU cho vật liệu Seeflex
 • Chứng nhận tuân thủ chuẩn IBExU cho vật liệu Seeflex 020E
 • Chứng nhận tuân thủ chuẩn 3A
 • Chứng nhận tuân thủ chuẩn FDA
 • Chứng nhận tuân thủ chuẩn ATEX – IBExU cho vật liệu Seeflex 040E
 • Chứng nhận tuân thủ chuẩn USDA
 • Chứng nhận tuân thủ chuẩn EU cho vật liệu LM4
 • Chứng nhận tuân thủ chuẩn FDA cho vật liệu LM4
 • Chứng nhận độ xử lý bề mặt của khớp nối Spigot

Vì sao nên chọn ống nối mềm BFM?

Lợi ích khi sử dụng BFM:

 • Không rò rỉ bụi trong quá trình sử dụng kể cả trong điều kiện rung, lắc
 • Làm việc được trong điều kiện khí nén và chân không
 • Tháo lắp bằng tay chỉ trong vòng 20s và dễ dàng vệ sinh
 • Đầy đủ giấy chứng nhận chuẩn châu Âu EC, 3A, Atex, FDA, USDA
 • Nhiều loại chất liệu phù hợp với yêu cầu chịu áp cao, chịu nhiệt cao, trong suốt, chống ăn mòn acid – kiềm…

Các ứng dụng của ống nối BFM trong nhà máy

• Ống nối mềm chuyên dụng cho phễu cân loadcell: Model Seeflex 020E, Model Flexi Light

Ống nối Seeflex 020e

Ống BFM dòng Seeflex 020E làm bằng vật liệu polyurethane trong suốt, có tính chất mỏng nhẹ, được sử dụng cho các ứng dụng phễu cân có sử dụng loadcell. Ống có độ mỏng chỉ 0.35mm, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới độ chính xác của cân.

Ống nối Flexi Light

Ống BFM dòng Flexi Light là dòng ống mềm có lò xo siêu nhẹ cho cân loadcell. Lớp nhựa polyurethane trong suốt của dòng ống lò xo Flexi-Light chỉ dày 0.4mm tuy nhiên vẫn giữ đầy đủ tính chất kỹ thuật của dòng Flexi với độ đàn hồi tốt, chịu nén gấp 3 lần chiều dài ống.

• Ống nối mềm chuyên dụng cho máy sàng rung, máy dò kim loại: Model Seeflex 040E

Ống nối Seeflex 040e

Đáp ứng yêu cầu của máy dò kim loại không cho phép vật liệu thép không thể ở gần máy dò kim loại, ống nhựa trong suốt chuyên dụng cho máy dò kim loại dòng Seeflex 040E của hãng BFM New Zealand là giải pháp đơn giản và hiệu quả.

Ống được làm bằng vật liệu nhựa trong suốt polyurethane, không có cấu tạo từ kim loại, không ảnh hưởng tới tín hiệu hiển thị của máy dò.

Ngoài ra, ống Seeflex 040e cũng rất phù hợp lắp trên các máy sàng rung, giúp ngăn ngừa rò rỉ bụi rò rỉ ra từ máy sàng rung.

• Ống nối mềm có vòng đệm chuyên dụng cho hệ thống có áp chân không cùng Model Ring và với hệ áp suất cao cùng Model Seeflex 060E

Ống nối Ring

Hãng BFM có dòng ống mềm có vòng cố định (Ring) ống chuyên lắp tại các vị trí có áp chân không. Vòng cố định được thiết kế dọc theo chiều dài ống mềm, cách nhau 100mm. Chịu áp chân không tối đa 0.3bar. có model với vòng plastic ring.

Ống nối Seeflex 060es

Dòng Seeflex 060ES của hãng BFM là dòng ống chuyên dụng chịu áp lực cao bằng vật liệu polyurethane trong suốt được gia cường bằng lưới polyester. Mặt lưới đan polyester giúp giữ ống cố định, không bị dãn nở trong điều kiện áp suất cao liên tục. Ống Seeflex 060ES chịu được áp suất liên tục ở 1.3 bar

• Ống nối mềm có lò xo: Model Flexi

Ống nối Flexi

Ống có lò xo Flexi của hãng BFM được làm bằng nhựa PU trong chuẩn thực phẩm với lò xo bằng thép 316 được lồng bên trong. Lò xo chịu nén tới tỷ lệ 3:1

Ống có size đường kính: 100, 150, 200, 250, 300mm. Chiều dài ống theo yêu cầu từ 200mm- 4,000mm (bước chiều dài +50mm).

• Ống nối mềm cho ứng dụng sấy lạnh

Ống nối LM3

Ống bằng vải LM3 làm bằng vải dệt 100% sợi polypropylene, phù hợp lắp cho các vị trí ống vận hành ở nhiệt độ thấp (âm độ) như kho lạnh, máy sấy lạnh… Phù hợp làm việc trong điều kiện môi trường từ -70 độ C tới 94 độ C.

• Ống nối mềm cho ứng dụng chịu nhiệt độ cao: Model Teflex

Ống nối Teflex

Ống nối bằng vải dòng Teflex làm bằng vải sợi dệt Teflon chịu được nhiệt độ cao lên tới 260 độ C và chống ăn mòn với các nguyên liệu tính kiềm/ acid.

Ống nối Teflex NP Opaque

Ống Teflex NP Opaque làm bằng nhựa teflon được cán mỏng dày 0.23mm có khả năng chịu được nhiệt cao liên tục ở 300 độ C. Ống có độ trong mờ (semi-transparent), có thể nhìn thấy nguyên liệu chảy trong ống.

• Ống nối mềm cho ứng dụng chống cháy nổ, chống tĩnh điện: Model Seeflex 040 AS, Model Flexi Earthed

Ống nối Seeflex 040 AS

Được thiết kết chuyên dụng cho các khu vực tĩnh điện dễ cháy nổ, ống nối mềm chống tĩnh điện Seeflex 040AS làm bằng vật liệu polyurethane và Anti-static infusion.

Seeflex 040AS có tính chất chống tĩnh điện đảm bảo dòng điện không được tạo ra do ma sát trong quá trình xả liệu. Tuy nhiên, việc lắp đặt dây nối đất vẫn cần thiết trong trường hợp xuất hiện dòng diện bất thường đi qua hệ thống để tránh tình trạng xuất hiện tia lửa điện tại hai đầu thiết bị do khớp nối mềm không dẫn điện.

Ống nối Flexi Light

Lò xo ống Flexi Earth được thiết kế chuyên biệt để lắp dây nối đất. Thiết kế của ống đạt chuẩn chống cháy nổ Atex trong điều kiện 3m ống dẫn nguyên liệu với tất cả các khu vực có nguy cơ cháy nổ.

• Ống nối mềm cho ứng dụng xả bao Jumbo: Model BBL

ống xả bao Jumbo chống bụi

Ống xả bao JUMBO chống bụi của hãng BFM (Bulk bag loader) là giải pháp khắc phục tình trạng bụi trong quá trình đóng gói cho bao Jumbo dễ dàng sử dụng, thay thế và khả năng chống rò bụi đã được kiểm chứng.

Ống xả hãng BFM được cấu tạo 3 lớp với phần trung tâm làm bằng thép không rỉ, phía ngoài là 2 lớp vật liệu có tính đàn hồi Seeflex urethane (theo chuẩn thực phẩm) khi kết nối khí nén sẽ tự động căng ra và giữ bao Jumbo.

• Nắp đậy bồn, túi thu mẫu dưới sàng: Model Blanking Cap, Model Blanking Sock

Blanking Cap

Nắp đậy bồn trong suốt model Blanking Cap của hãng BFM có nhiều kích cỡ đường kính từ 100mm tới 1,650mm, phù hợp để đậy bồn và dễ dàng quan sát theo dõi bên trong bồn. Các nắp đậy bồn có chiều dài chuẩn là 30mm.

ống thu mẫu dược phẩm

Một ứng dụng khác được sử dụng cho máy sàng của hãng BFM là túi thu mẫu model Blanking sock. Túi thu mẫu giúp cho việc lấy nguyên liệu trên sàng dễ dàng hơn và chống bụi rò rỉ.

Mỗi túi lấy mẫu Blanking Sock và nắp đậy bồn Blanking Cap sẽ đi kèm với một khớp nối inox spigot để hàn vào đầu ra của máy sàng hoặc bồn chứa.

• Ống vải lọc bụi thông gió cho bồn: Model FM1

fm1 breather

Làm bằng vải dệt kim 100% bằng sợi polyester. Túi vải lọc bụi FM1 Breather của hãng BFM thường được lắp tại cái vị trí thông hơi của bồn hoặc silo kín để lọc bụi.

Hình ảnh lắp đặt thực tế ống nối mềm BFM tại nhà máy

Chứng nhận đại lý chính hãng tại Việt Nam

Công ty TNHH Song Song đã được BFM cấp chứng nhận nhà phân phối được ủy quyền chính thức (Authorized BFM Fitting Distributor) tại Việt Nam.

Xem danh sách công bố nhà phân phối toàn cầu trên website của hãng BFM tại đây.

Chứng nhận nhà phân phối chính hãng của BFM tại Việt Nam:

Giấy chứng nhận nhà phân phối BFM tại Việt Nam

Công ty Song Song là đại diện tại Việt Nam và nằm trong mạng lưới Nhà phân phối toàn cầu của hãng BFM New Zealand để giúp khách hàng tìm ra giải pháp lắp BFM® phù hợp.

Để được chọn là Nhà phân phối ủy quyền của hãng BFM, công ty Song Song hiểu rõ thông tin chi tiết về các ngành công nghiệp chế biến bột và nguyên liệu dạng rắn. Chúng tôi biết những thách thức mà nhà máy phải đối mặt và cách các phụ kiện BFM® có thể cải thiện và giải quyết các vấn đề về an toàn, vệ sinh và hiệu quả trong hoạt động của nhà máy.

Với tư cách là Nhà phân phối BFM® được ủy quyền của hãng BFM, chúng tôi cung cấp các giải pháp ống nối mềm mức giá tốt nhất và giao hàng nhanh nhất thị trường.

Tải brochure và thông số ống nối BFM

Bạn cần tư vấn ống nối BFM?

Hãy để lại thông tin yêu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Form YÊU CẦU Tư vấn

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm

Form báo giá Bộ chống tắc silo

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá Máy nghiền

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá cân định lượng

Bạn có gì thắc mắc?


Hãy gọi vào số hotline của chúng tôi, đội ngũ tư vấn của Song Song sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Form báo giá ống nối mềm BFM

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.