Van nhiều ngả Mixproof điều khiển chất lỏng

hãng Alfa Laval

Van điều khiển chất lỏng nhiều ngả Mixproof của Alfa Laval – Thụy Điển là dòng van linh hoạt, thiết theo từng cụm cho phép tùy chỉnh theo đường ống thực tế tại nhà máy. Linh động trong chuyển dòng chất lỏng với nhiều model từ 2 tới tối đa 6 ngả. Van đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh cao và cho phép điều khiển tự động.

Các dòng model van nhiều ngả

Van nhiều ngả Mixproof của Alfa Laval linh động với nhiều dòng model từ 2-3- 4- 5 -6 ngả. Các ngả có thể được lắp đặt cùng hướng, 90 độ hoặc 180 độ với nhau.

Nguyên tắc vận hành

Chế độ mặc định của van chuyển hướng Model Mixproof của Alfa Laval là mặc định đóng (NC- normally closed) được điều khiển từ xa thông qua khí nén. Các dòng của van Mixproof có các plug điều khiển dòng và seal độc lập. Khoảng giữa các seal dòng có buồng chống rò cục bộ cho phép đảm bảo hai dòng đi qua độc lập và không xảy ra tình trạng rò rỉ hay trộn lẫn giữa các dòng. Với thiết kế này, cho phép van vừa vận hành vừa vệ sinh các ngả mong muốn một cách biệt lập, giảm thiểu tối đa thời gian ngừng hẳn để vệ sinh và bảo trì.

 

Khi van ở chế độ mở, dòng chất lỏng sẽ đi từ dòng này qua dòng khác. Lúc này, theo cơ cấu trục chuyển động, buồng chống rò cục bộ sẽ đóng lại. Van thiết kế cải tiến đảm bảo không rò rỉ chất lỏng và an toàn trong vệ sinh và vận hành.

Ứng dụng

Van nhiều ngả được áp dụng trong điều khiển dòng chất lỏng trong các quy trình sản xuất có dòng chất lỏng lớn liên tục và yêu cầu an toàn thực phẩm nghiêm ngặt như trong ngành sữa, thực phẩm, đồ uống và nhiều ngành công nghiệp khác.

Van nhiều ngả Mixproof của Alfa Laval cho phép dòng nguyên liệu và hóa chất vệ sinh đi đồng thời qua van. Thông thường, nhà máy sẽ lắp các van mixproof thành cụm để điều khiển đa chức năng ít nhất 4 bồn chứa luân phiên phục vụ sản xuất, bồn chứa, bồn đang chờ cấp và bồn trống để vệ sinh.

Nhờ cấu tạo buồng chống rò cục bộ bên trong van Mixproof, hệ CIP sẽ được điều khiển dừng ngay lập tức nếu phát hiện rò giữa các dòng. Tùy thuộc vào tính chất của chất lỏng, hệ thống đường ống và van sẽ cần phải tiến hành vệ sinh bằng nước nóng hoặc khí nóng để tăng cường an toàn vệ sinh.

Thông số kỹ thuật

Quá trình vệ sinh CIP van Mixproof được cải tiến tối ưu về thời gian vệ sinh, lượng nước sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh tối đa với hệ điều khiển vệ sinh Spriral Clean.

Van được thiết kế đảm bảo tăng cường an toàn trong sản xuất, chống rò trong quá trình vận hành.

  • Áp suất chịu được tối đa: 10 bar (dòng chất lỏng)
  • Nhiệt độ vận hành cho phép: từ -5 độ C tới 125 độ C
  • Vật liệu cấu tạo: thép 316 (phần tiếp xúc với chất lỏng); thân van bằng thép 304
  • Xử lý bề mặt trong micro poslish: <0.8 micron
  • Vật liệu mối seal: bằng EPDM
  • Kích cỡ van: 2 inch, 2 ½ inch, 3 inch
  • Đạt chuẩn an toàn vệ sinh 3A

Bộ điều khiển

bộ điều khiển van Thinktop v50 v70 alfa laval

Bộ điều khiển Thinktop V50 của Alfa Laval cho phép truy xuất dữ liệu hoạt động của van 24/7. Việc cài đặt nhanh chóng với chế độ setup tự nhận diện cấu hình van. Ngoài ra, bộ điều khiển cho phép tự động tối ưu tần suất vệ sinh mối seal của van trong quá trình CIP, giúp tiết kiệm nước tới 90%.

Trên thân bộ điều khiển có đèn led báo 360 độ cho phép cung cấp thông tin trực quan về độ mở van, tình hình vận hành của van (xanh lá – van đóng, trắng – van mở hoàn toàn , xanh dương – mở dòng trên, vàng – mở dòng dưới, đỏ – cảnh báo )

Bộ điều khiển đạt chuẩn CE, NEMA, ATEX, IP 66-67-69.

Báo giá nhanh van điều khiển chất lỏng

Bài viết liên quan

Bơm ly tâm vận chuyển chất lỏng

Vòi xịt vệ sinh bồn áp lực cao

Ống nối mềm chuẩn thực phẩm

Form báo giá Van chất lỏng

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm

Form báo giá Bộ chống tắc silo

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá Máy nghiền

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá cân định lượng

Bạn có gì thắc mắc?


Hãy gọi vào số hotline của chúng tôi, đội ngũ tư vấn của Song Song sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Form báo giá ống nối mềm BFM

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.