Công ty TNHH Song Song

Dây chuyền sản xuất ngũ cốc ăn sáng

Ngũ cốc ăn sáng được bán trên thị trường hiện nay thu hút người dùng chủ yếu bởi thành phần yến mạch và hàm lượng chất xơ cao, một số còn bổ sung thêm vitamin. Hãy cùng Song Song tìm hiểu dây chuyền sản xuất ngũ cốc ăn sáng tiếp theo sau nhé!

Nguyên liệu- công thức tổng quát

Ngũ cốc ăn sáng thường được làm từ các loại lúa mì, yến mạch hoặc bắp qua phương pháp ép đùn và sấy khô.

Sản phẩm có thành phần bao gồm bột yến mạch, bột bắp, lúa mạch đen, nho sấy khô, chà là sấy khô, táo, dâu tây sấy khô, hạt hướng dương, hạnh nhân…

Công nghệ dây chuyền sản xuất ngũ cốc

dây chuyền sản xuất ngũ cốc

Mô tả quy trình sản xuất: Nguyên liệu dạng bột & hạt được cấp liệu vào bồn silo, bin chứa từ xe bồn, bao 25kg/ 50kg vào trong nhà máy. Hệ thống hút liệu khí động (chân không) đưa nguyên liệu tới trạm cân gồm nhiều thiết bị định lượng.

Trên mỗi thiết bị cân định lượng được cài đặt thông số khối lượng tương ứng với công thức cài đặt trước đó. Cân sử dụng loacell lấy tín hiệu theo 2 dạng: GIW (tín hiệu khối lượng nguyên liệu thêm vào) hoặc LIW (tín hiệu khối lượng nguyên liệu được xả ra). Với các nguyên liệu đặc biệt như Vitamin, khoáng vi lượng thường cân tự dộng bằng thiết bị cân định lượng dạng trục vít đôi. Còn với các nguyên liệu dạng hạt như hạt hướng dương, hạnh nhân… thì thường được cân trên dạng băng tải dây belt.

Các nguyên liệu dạng bột sẽ được trộn sẵn và cấp vào phễu của thiết bị cân định lượng cho dạng bột trên máy đùn. Còn pha lỏng và dầu/syrup sẽ được cấp vào máy đùn dưới dạng bơm định lượng chất lỏng.

Trên máy đùn trục vít đôi ZSK Mv Plus thực hiện 3 quy trình công nghệ: trộn, đồng hóa 3 pha (rắn, lỏng, khí), nấu. Đường ống dẫn bơm định lượng nước và hơi nước sẽ được dẫn trực tiếp vào khoang nấu của máy đùn. Sau đó, tại đầu ra của máy, sản phẩm sẽ được tạo hình qua quá trình đùn và cắt tạo hình với đầu cắt ZGF.

Sản phẩm đi vào hầm sấy thông qua băng tải. Sản phẩm ngũ cốc sau khi sấy được rắc thêm gia vị và làm mát trước khi đóng gói.

Mô tả thiết bị chính

Máy đùn thực phẩm

Tích hợp quy trình trộn- nấu- đùn chỉ trong 1 máy


Công nghệ đùn trục vít đôi cho phép rút ngắn quy trình sản xuất thông qua việc tích hợp 3 quy trình: trộn- nấu- đùn, chỉ trong 1 thiết bị.


Bằng việc sử dụng bộ điện trở gia nhiệt từng khoang vận hành kèm bộ làm mát biệt lập, cho phép quá trình nấu diễn ra ngay trong thiết bị mà không cần sử dụng lò hấp.

Tất cả các phần tiếp xúc với nguyên liệu được làm từ thép không rỉ AISI 316L và được phủ lớp electrolytically.

> Xem chi tiết

Máy đùn trục đổi thực phẩm

Định lượng trục vít

Công nghệ 1 lõi chuyển tải lực thông minh (SFT) nhằm tạo ra giải pháp định lượng tiết kiệm, chống nhiễu với độ phân giải 1: 4,000,000 trong 80ms.

Thiết bị định lượng trục vít được lắp kèm với bộ rung nguyên liệu Actiflow chống tắc phễu nguyên liệu có độ dính cao mà không cần cánh khuấy cơ học. Bộ Actiflow là bộ phận được lắp thêm bên ngoài phễu cấp liệu và không tiếp xúc với nguyên vật liệu.
Actiflow sẽ liên tục tác động lên nguyên liệu bên trong phễu thông qua tần số rung được tối ưu và với biên độ tương ứng với từng mức nguyên liệu, nhằm ngăn cản quá trình tắc nghẽn hình thành.

 > Xem chi tiết

Trạm nạp liệu tự động

Trạm nạp liệu chân không (Powder receiver) được thiết kế đặc biệt cho dây chuyền sản xuất ngũ cốc ăn sáng, đáp ứng tính chất riêng biệt của nguyên liệu dạng bột mịn. Với thiết kế dạng module, trạm nạp liệu có thể tùy chọn các đặc tính: loại vật liệu, số lượng lọc bên trong, kết cấu được nạp liệu v.v
Trạm nạp liệu có thể kết hợp tính hiệu cân phía dưới và chạy ở dạng chế độ trạm cân (chế độ LIW- loss in weigh). Phía dưới trạm sử dụng van dạng van bướm hoặc van gạt để xả liệu. Ngoài chế độ mở van theo tín hiệu cân, trạm nạp liệu có thể chạy theo tín hiệu sensor dạng mức. Khi nguyên liệu đạt đến mức quy định, trạm nạp liệu tự động mở van xả liệu.

bộ thu vacuum receiver Coperion Ktron

Hệ thống bơm định lượng

hệ bơm định lượng PTS Dec

Giải pháp bơm định lượng để vận chuyển và định lượng cả bột khô, bột ướt và dạng hạt, đáp ứng yêu cầu khắt khe và phức tạp nhất về Chống cháy nổ- Chống phơi nhiễm- Chống nhiễm chéo- Chống nhiễm vi sinh. Hệ thống đi kèm bộ vệ sinh tự động CIP và bộ tiệt trùng hệ thống tự động SIP

Máy thổi có kết cấu cân bằng động và các miếng đệm cách ly được đặt giữa quạt gió và chân đế để giảm rung cũng như tiếng ồn.

Máy lọc khí thứ cấp
Chức năng chính của máy lọc khí thứ cấp là bảo vệ máy thổi, đảm bảo dòng khí nén tới máy thổi không chứa bụi từ hệ thống.

> Xem chi tiết

Hệ điều khiển – Quản lý hệ thống 4.0

Tích hợp phần mềm theo dõi trên điện thoại, điều khiển và bảo trì từ xa với kỹ sư của hãng qua cổng thông tin online.

Mỗi phễu cấp liệu và máy đùn sẽ có hệ KCM riêng biệt, và kết nối tín hiệu với hệ thống Smart Connex (được lắp đặt trong nhà máy, đi dây trực tiếp (chiều dài cáp ngắn) cho các bộ phận nạp liệu…)

hệ thống điều khiển

Máy trộn 

may dong hoa sua bap

Sau quá trình cân, các nguyên liệu được đảo trộn 360 độ trong máy trộn IBC. Bên trong máy trộn bao gồm cách khuấy tăng cường (intensifier) và cấp lỏng (tùy chọn). Ưu điểm của máy trộn IBC là trộn được nhiều công thức liên tục mà không cần vệ sinh máy trộn khi chuyển đổi công thức vì kết cấu IBC và máy trộn tách biệt với nhau.

Trong trường hợp không cần trộn nhiều công thức đồng thời, quý khách hàng có thể áp dụng máy trộn dạng ribbon cho các sản phẩm dạng bột.

Máy đóng gói, đóng túi, đóng bao

  • Đóng được nhiều loại bao có hình dạng, kích thước, chất liệu khác nhau từ 10- 40kg
  • Dễ dàng tùy chỉnh kích thước bao đóng chỉ trong vòng 90s
  • Chất lượng đến từ châu Âu, đạt tiêu chuẩn ISO 9001
  • Tích hợp đồng bộ với palletizer, robot đóng thùng, quấn màng
dây chuyền đóng gói châu Âu

Các thiết bị phụ trợ

Máy sàng rung

Máy sàng rung là thiết bị kiểm soát dị vật, hạt/bột ngoại cỡ đi vào trong quy trình sản xuất.

Máy sàng sử dụng motor rung để rung mặt lưới sàng trong quá trình nguyên liệu đi qua. Máy sàng có thể được lắp 1 tầng hoặc nhiều tầng để phân lập nhiều cỡ nguyên liệu.

> Xem thêm

Thiết bị nâng bao nguyên liệu 25kg

Thiết bị nâng hạ sử dụng khí nén và giác hút để nâng hạ, di chuyển các vật nặng ví dụ như bao nguyên liệu, thùng carton, xô, thùng… tới vị trí khác.

> Xem thêm

Robot quấn màng

Robot quấn màng giúp cho việc quấn màng trở nên tự động, nhanh chóng và tiết kiệm màng hơn so với quấn tay thủ công.

> Xem thêm

máy sàng rung russell finex
thiet bi nang bao 25kg
robot quan mang

Form báo giá Bộ chống tắc silo

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá Máy nghiền

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá cân định lượng

Bạn có gì thắc mắc?


Hãy gọi vào số hotline của chúng tôi, đội ngũ tư vấn của Song Song sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Form báo giá ống nối mềm BFM

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.