Công ty TNHH Song Song

Máy đùn thực phẩm Coperion

coperion

Coperion tự hào là nhà sản xuất hệ thống máy đùn thực phẩm với hơn 100 năm kinh nghiệm và đã lắp đặt hơn 800 máy trên toàn thế giới.
Với đội ngũ nghiên cứu chuyên nghiệp, Coperion có hơn 100 bằng sáng chế về công nghệ cho máy đùn thực phẩm, micro-encapsulation, HMMA.

Máy đùn Coperion có thể sản xuất các sản phẩm:
Snack, hạt/vảy ngũ cốc, hạt hương liệu encapsulation, thực phẩm chay, hạt thức ăn chăn nuôi…

Ưu điểm:

  • Tích hợp quy trình trộn- nấu- đùn chỉ trong 1 máy
  • Chất lượng Đức, tiêu chuẩn châu Âu
  • Gỉai pháp trọn gói: hút liệu – cân định lượng – đùn – băng tải – đóng gói – pallet
  • Công nghệ đùn trục vít đôi Coperion cho phép rút ngắn quy trình sản xuất thông qua việc tích hợp 3 quy trình: trộn- nấu- đùn.

Cấu tạo máy đùn thực phẩm

Khoang vận hành

Khoang vận hành là phần bên ngoài của trục vít đùn, có nhiệm vụ điều chỉnh môi trường vận hành riêng biệt theo yêu cầu của máy đùn. Khoang vận hành được gia nhiệt bởi vỏ gia nhiệt bằng điện trở cho phép gia nhiệt nhanh, cường độ cao và đồng đều. Việc làm mát nhanh và đồng đều của khoang vít tải được thực hiện nhờ hệ thống lõi số 8. Môi trường làm mát được sử dụng cho máy đùn thực phẩm Coperion là nước.

Trục đùn - Vít đùn

Trục vít tải trong máy đùn có nhiệm vụ nhào trộn và tải liệu đi dọc theo chiều dài máy đùn từ vị trí phễu cấp liệu tới đầu đùn. Trục vít tải có thể được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau để tăng cường hiệu quả nhào trộn cũng như thích hợp với tính chất nguyên liệu.

Với thiết kế trục vít đôi xoay cùng chiều và ăn khớp với nhau cho phép máy đùn Coperion thực hiện chức năng tự vệ sinh trục đùn trong quá trình vận hành. Nhờ vậy máy đùn thực phẩm Coperion có thể áp dụng cho các sản phẩm sử dụng nguyên liệu bột có độ bám dính.

Đầu đùn - Đầu cắt

Đầu dao cắt model ZGF được lắp ngay tạo đầu ra của máy đùn, giúp cắt tạo hình các sản phẩm như hạt ngũ cốc, bánh snack, hạt thức ăn. Thiết kế đầu dao đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và dễ dàng bảo trì với khớp nối đóng- mở nhanh.

Bộ điều khiển của máy đùn - Smart Connex

Bộ điều khiển Smart Connex áp dụng phương pháp điều khiển tích hợp: mỗi phễu cấp liệu sẽ có hệ điều khiển KCM riêng biệt và kết nối tín hiệu với hệ thống điều khiển tổng Smart Connex. Tình trạng vận hành và cài đặt thông số của phễu cấp liệu sẽ được thao tác thông qua hệ điều khiển Smart Connex của máy đùn. Thao tác trên màn hình HMI, cửa sổ giao diện sẽ mở ra web-KSU báo cáo của mỗi phễu cấp liệu và hoạt động của máy đùn. Có chế độ bảo trì từ xa thông qua kết nối Ethernet.

Hệ thống phụ trợ cho máy đùn

Thiết bị cấp liệu bột tự động

Cân định lượng thường được lắp trên phễu nguyên liệu của máy đùn, hoạt động linh hoạt với 2 chế độ: cân theo thể tích (volumetric) và cân theo khối lượng (gravimetric). Trục vít định lượng dạng đơn hoặc đôi với nhiều bước trục, kích thước và hình dạng được thiết kế phù hợp với tính chất nguyên liệu bột.

Thiết bị cấp lỏng tự động

Bơm định lượng chất lỏng của hãng Coperion Ktron– Thụy Sĩ được thiết kế nhỏ gọn tốn ít diện tích theo chiều ngang và chuyên dùng cho cấp liệu, định lượng sản phẩm lỏng sệt trong ngành thực phẩm. Trọn bộ bơm định lượng bao gồm màn hình điều khiển control panel để nhập thông số lít/h, tank chứa chất lỏng, van điều tiết và cảm biến tín hiệu độ phân giải cao.

Hệ thống hút liệu chân không

Hãng Coperion cung cấp thiết kế giải pháp turnkey hút liệu từ silo, trạm cân, phễu định lượng, hệ đùn. Các thiết bị trong hệ thống hút liệu chân không bao gồm: Máy thổi, Máy lọc khí thứ cấp, Trạm nạp liệu chân không, Van khí nén, Trạm xả bao, Hệ thống đường dẫn nguyên liệu & dẫn khí.

Thông số kỹ thuật

  • Nhiệt độ vận hành cao nhất: 315 °C
  • Tất cả các phần tiếp xúc với nguyên liệu được làm từ thép không rỉ AISI 316L và được phủ lớp electrolytically.
  • Tốc độ trục đùn lên tới 1800 vòng/phút
  • Trục đùn do Coperion – Đức nghiên cứu chế tạo với lực xoắn 11.3Nm/cm3, độ cứng trục 60-65 HRC ( cao hơn Thép 420)
  • Kết hợp bộ cân định lượng nguyên liệu tự động vào máy đùn, sử dụng công nghệ 1 lõi chuyển tải lực thông minh (SFT) chống nhiễu với độ phân giải 1: 4,000,000 trong 80ms.
  • Tiêu chuẩn chất lượng Đức, quy chuẩn phòng chống tai nạn và các chỉ định dành cho máy móc EU 2006/42/EC và chỉ định dành cho thiết bị điện tử EU

Báo giá nhanh máy đùn thực phẩm

Bài viết liên quan

Thiết bị cấp liệu tự động cho nguyên liệu bột

Dây chuyền sản xuất bánh snack

Dây chuyền sản xuất thịt chay

Bạn cần báo giá?

Form báo giá Máy đùn thực phẩm

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Form báo giá Bộ chống tắc silo

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá Máy nghiền

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá cân định lượng

Bạn có gì thắc mắc?


Hãy gọi vào số hotline của chúng tôi, đội ngũ tư vấn của Song Song sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Form báo giá ống nối mềm BFM

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.