Công ty TNHH Song Song

Dự án nâng cấp hệ thống sàng sữa bột cho Nestlé Chile

Sữa bột là một nguyên liệu quan trọng trong quá trình sản xuất sữa và các sản phẩm sữa khác. Tính đồng đều về kích thước là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và sự ổn định của sữa bột, giúp đảm bảo rằng sản phẩm sữa bột không bị sự biến đổi về cấu trúc hay độ dày, và dễ dàng hòa tan trong nước hoặc các chất lỏng khác khi cần sử dụng.

Điều này đặc biệt quan trọng trong quy trình sản xuất thực phẩm và đồ uống, nơi tính đồng đều của sữa bột có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn nguyên liệu và quá trình sản xuất cuối cùng. Để đảm bảo tính đồng đều này, sữa bột thường được sản xuất thông qua các quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt và kiểm tra chất lượng định kỳ.

sữa bột

Vấn đề của nhà máy sữa bột Nestlé Chile

Nestlé là công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm dinh dưỡng, sức khỏe. Kể từ khi Nestlé bắt đầu bán sản phẩm tại Chile vào năm 1934, quốc gia này hiện nay có tỷ lệ tiêu thụ và doanh số bán hàng trên đầu người cao nhất. Cam kết không ngừng của Nestlé đối với việc phát triển hoạt động tại đất nước này, cùng với sự thay đổi trong xã hội về lối sống lành mạnh dẫn đến nhu cầu tăng cao về sản phẩm sữa bột, đưa đến việc đầu tư một nhà máy mới.

nestle logo

Máy sàng xoay thường được sử dụng để sàng lọc bột sữa tại Nestlé trước đây. Tuy nhiên, phương pháp sàng lọc này gặp nhiều khó khăn. Phương pháp truyền thống của nhà máy không thể đáp ứng nhu cầu về năng suất mới. Ngoài ra, bởi vì cánh quạt đẩy bột qua lưới sàng nên có thể làm giảm chất lượng sản phẩm do ít bột có kích thước lớn được loại bỏ. Hơn nữa, hầu hết các máy sàng xoay thường được trang bị lưới sàng nylon dễ hỏng.

Giải pháp cho hệ thống sàng rây sữa bột

Với tổng cộng 3 dây chuyền hiện đang sản xuất tại nhà máy, cùng với yêu cầu khác nhau về năng suất và kích thước sàng, Russell Finex đã cung cấp giải pháp tối ưu với 3 thiết bị sàng có đường kính lần lượt 600 mm, 900 mm và 1200 mm.

Hệ thống sàng sữa bột cho Nestlé
Hệ thống sàng sữa bột cho Nestlé

Về kích thước sản phẩm cần sàng, những thay đổi gần đây của ngành công nghiệp sữa đã dẫn đến nhu cầu sàng lọc mịn hơn cho bột sữa. Trước đây, lưới có kích thước lỗ 4 mm (5 mesh) thường được sử dụng, nhưng hiện nay, việc sử dụng lưới có kích thước lỗ 2 mm (10 mesh) trở nên phổ biến hơn.

Khác với máy sàng rung truyền thống, máy sàng hiệu suất cao Russell Compact Sieve® có khả năng sàng lọc bột sữa ở kích thước lưới mịn này mà không làm giảm năng suất cũng như ngăn chặn việc máy sàng trở thành “điểm tắc nghẽn” trong quá trình sản xuất. Russell Compact Sieves® đã giúp nhà máy Nestlé Chile đạt được năng suất yêu cầu 26,000 tấn/năm.

Máy sàng rung công nghiệp Russell Compact Sieve

Russell Compact Sieve

Được chế tạo bằng thép không gỉ chất lượng cao, máy sàng hiệu suất cao Russell Compact Sieve® dễ dàng được làm sạch giữa các mẻ sản phẩm. Thiết kế đơn giản cho phép người vận hành dễ dàng tháo rời và làm sạch máy mà không cần dụng cụ. Thiết bị dễ dàng kết nối với hệ thống hút bụi của nhà máy nhằm loại bỏ bụi trong quá trình sàng giúp Nestlé không chỉ đáp ứng chính sách môi trường không bụi nghiêm ngặt mà còn cải thiện sức khỏe và an toàn của người vận hành. Thiết bị cũng được trang bị ống nối mềm BFM, một sáng kiến độc đáo được thiết kế để cung cấp hệ thống kết nối vệ sinh, cho phép tháo rời dễ dàng để làm sạch hoặc thay thế.

Thông số kỹ thuật

  • Động cơ được gắn ở bên hông máy sàng
  • Thiết kế ‘straight through’ giúp tăng tốc độ sàng lọc
  • Làm từ thép không gỉ 304 hoặc 316, theo tiêu chuẩn thực phẩm và dược phẩm
  • Bộ roong đệm cao su giúp giảm tiếng ồn khi hoạt động
  • Các bộ phận tiếp xúc dễ vệ sinh, giúp rút ngắn thời gian vệ sinh
  • Tích hợp tùy chọn tính năng tự làm sạch lưới sàng bằng sóng siêu âm
  • Kích thước lỗ lưới từ 6300 micron đến nhỏ nhất 20 micron
  • Năng suất sàng tối đa đến 50 tấn/giờ

Hình ảnh thực tế thiết bị

Bạn cần tư vấn thiết bị sàng rây công nghiệp?

Hãy để lại thông tin yêu cầu, hoặc liên hệ SĐT 0931-301-504 (Call/Zalo) để được hỗ trợ!

Form báo giá Bộ chống tắc silo

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá Máy nghiền

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn cần báo giá?

Form báo giá cân định lượng

Bạn có gì thắc mắc?


Hãy gọi vào số hotline của chúng tôi, đội ngũ tư vấn của Song Song sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Form báo giá ống nối mềm BFM

Bạn có gì thắc mắc?

Đội ngũ tư vấn viên của Song Song sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.